Top 6 quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon bổ rẻ ở quận Hải Châu theo dân thổ địa mách bảo
Giới thiệu về bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon, nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm nhưng muốn ra đúng vị thì phải cầu kỳ trong từng bước một.
Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
-
Thịt heo: Người miền Trung thường chọn phần mông hoặc ba chỉ của heo cỏ để luộc vì da mỏng, ít mỡ, thịt dày. Muốn có thịt heo 2 đầu da phải mua nguyên vạc mông lớn có độ cong khoảng 2 – 3 kg. Thịt "heo ăn chuối" được nuôi theo quy trình chuẩn hữu cơ, tỉ lệ mỡ vừa phải khoảng 2 - 2,5cm. Lớp mỡ dính chặt vào phần nạc, đủ độ ngọt và thơm, mà không phải ăn lợn siêu nạc, thì đây chính là lựa chọn vô cùng thích hợp cho chị em muốn làm món thịt heo cuốn bánh tráng tại gia.
-
Bánh tráng mỏng dùng để cuốn ngoài.
-
Lá mì (bánh phở) dùng để cuốn bên trong.
-
Rau sống các loại: Xà lách, chuối chát, rau thơm, khế chua, dưa leo, giá, rau cần cạn, bắp chuối bào, hành lá.
-
Mắm nêm.
-
Và không thể thiếu các đồ ăn kèm: bánh tráng mè trắng nướng, đồ chua, bún (nếu muốn).
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
-
Bó thịt (nếu bạn muốn đẹp mắt): Dùng dây lạc hoặc chỉ sợi bông quấn tròn khối thịt lại (phần da heo ở phía ngoài). Gói thịt vào vải mùng, hoặc màng bao thực phẩm, bỏ kĩ trước khi luộc, hấp để định hình.
-
Luộc hoặc hấp thịt: Luộc thịt từ nước lạnh, lượng nước vừa ngập thịt, thêm muối, luộc lửa vừa
-
Cuốn: Lấy bánh tráng mỏng dán vào lá mì, cho lên trên rau, của quả và thịt rồi cuốn lại.
-
Chấm mắm nêm hoặc nước mắm.
6 địa chỉ bán bánh tráng cuốn thịt heo ngon bổ rẻ ở quận Hải Châu
1. Bà Hường | Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng nổi tiếng
- Chi nhánh 1: 126 Duy Tân – Hải Châu – Đà Nẵng
- Chi nhánh 2: 2 Hàm Nghi – Hải Châu – Đà Nẵng
- Chi nhánh 3: 460 Đường 2 Tháng 9 – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 8h00 – 21h00
- Giá: 60.000
2. Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc
- Chi nhánh 1: 124 Huỳnh Thúc Kháng – Hải Châu – Đà Nẵng
- Chi nhánh 2: 82 Trưng Nữ Vương – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
- Giá: 50.000
3. Quán bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mua
- Chi nhánh 1: 19 – 21 Trần Bình Trọng – Hải Châu – Đà Nẵng
- Chi nhánh 4: 231 Đống Đa – Hải Châu – Đà Nẵng
- Chi nhánh 5: 235 Núi Thành – Hải Châu – Đà Nẵng
- Chi nhánh 7: 169 Trưng Nữ Vương – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00
- Giá: 30.000 – 50.000
4. Quê Xưa | Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng chất lượng nhất
- Địa chỉ: 165 Núi Thành – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00
- Giá: 35.000
5. Mậu | Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
- Chi nhánh 2: 215 Trưng Nữ Vương – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00
- Giá: 50.000 – 170.000
6. Quán bánh tráng thịt heo Bi Mỹ Chợ Cồn
- Lô 51-52 Đ15A Chợ Cồn, Ông Ích Khiêm, P. Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 07:30 - 18:00
- Giá bán: 15.000đ - 80.000đ
Trên đây là một số gợi ý về các quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon bổ rẻ tại quận Hải Châu, nhất định phải ghé thử khi đến Đà Nẵng và cho Viettro biết cảm nhận của bạn nhé.